CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tôi muốn đăng ký độc quyền thì cần phải làm những gì?

 • Trước tiên anh chị cần xác định mẫu mình muốn đăng ký, đó có thể là một mẫu thiết kế như logo hoặc nhãn hiệu nào đó, hoặc nó có thể là một tên hoặc dòng chữ với sự kết hợp hình ảnh thiết kế.
 • Sau đó anh chị cần xác định các ngành nghề muốn đăng ký bảo hộ với mẫu trên. Hiện tại theo luật SHTT thì việc đăng ký bảo hộ phải theo các lĩnh vực ngành nghề cụ thể được phân nhóm theo chuẩn quốc tế Nice.
 • Tiếp đến là quý anh chị xác định cần đăng ký độc quyền cho chủ sở hữu nào bao gồm cá nhân hoặc tổ chức.
 • Sau cùng là làm hồ sơ theo chuẩn mẫu của Cục SHTT theo luật quay định và đăng ký tại Cục SHTT.
 • Nếu quý anh chị cần hỗ trợ cho việc đăng ký độc quyền, xin vui lòng liên hệ Kinh Nam Luật- 0931 882068  để được tư vấn rõ

Khi phát hiện ra một người khác dùng thương hiệu/nhãn hiệu của tôi để kinh doanh tôi cần phải làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình?

 • Trước tiên anh chị cần xác định logo/nhãn hiệu/ thương hiệu của mình đã đăng ký và được bảo hộ chưa. Đồng thời xem xét tra cứu xem bên phía người đang sử dụng thương hiệu của anh chị đã đăng ký và được bảo chưa.
 • Nếu cả hai chưa đăng ký, anh chị cần làm thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại CSHTT. Sau khi hoàn tất thủ tục và được bảo hộ, anh chị bắt đầu tiến hành các biện pháp pháp lý để bảo vệ quyền lợi của mình. Vì chỉ khi có giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ, nhãn hiệu của anh chị mới có cơ sở pháp lý để được pháp luật bảo hộ theo luật pháp.
 • Trường hợp nhãn hiệu của anh chị đã được đăng ký và được bảo hộ, anh chị có thể yêu cầu bên sử dụng của anh chị chấm dứt hoặc nhượng quyền sử dụng với các thỏa thuận về phí khác. Trường hợp xấu nhất là anh chị sẽ yêu cầu tòa án nhân dân xử lý việc này bằng các phiên tòa. Phán quyết của tòa án sẽ dựa trên căn cứ pháp lý là văn bằng bảo hộ đã được cấp, và sau khi có bản án, cơ quan thi hành án sẽ là cơ quan có quyền lực cương chế thi hành theo bản án.
 • Trường hợp nhãn hiệu của anh chị đã được đăng ký và được bảo hộ bởi một bên khác, lúc này anh chị đã nhận lấy phần thiệt, và để đòi lại được quyền lợi cho mình gần như bất khả thi, có thể phải mất rất nhiều công sức, thời gian và tâm huyết để có thể theo đuổi việc này mà kết quả với tỷ lệ thành công cực nhỏ nếu không muón nói là không thể.
 • Chính vì thế, lời khuyên của Kinh Nam Luật là anh chị cần tiến hành ngay việc đăng ký độc quyền nhãn hiệu của mình để có cơ sở pháp lý được pháp luật bảo vệ và anh chị an tâm hơn trong việc kinh doanh của mình mà không lo bị đánh cắp và trục lợi bởi việc sao chép nhãn hiệu của mình.

-Nếu có nhu cầu cần tư vấn hoặc hỗ trợ đăng ký độc quyền, anh chị vui lòng liên hệ Kinh Nam Luật – 0931 880 268

Tôi ở các tỉnh và địa phương khác Hà Nội và TPHCM, việc đăng ký độc quyền nhãn hiệu có khó khăn không ? và phải làm thế nào?

 • Hiện tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ là nơi thụ lý và cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu. Cục SHTT hiện tại đặt tại Hà Nội và có các Văn phòng đại diện tại TPHCM, Đà Nẵng.
 • Trong trường hợp anh chị hoạt động hoặc sinh sống tại các tỉnh khác, thì có thể nộp tại các cơ quan đại diện như trên. Hồ sơ có thể nộp trực tiếp hoặc thông qua bưu điện.
 • Nếu anh chị có trở ngại về mặt khu vuẹc địa lý và khó khăn trong việc làm thủ tục đăng ký độc quyền nhãn hiệu, Kinh Nam Luật sẽ hỗ trợ anh chị thực hiện đăng ký một cách thuận lợi nhất. Anh chị cần tư vấn hoặc biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ 0931 880 268

Gói 1

Gói 2

Gói Đặc Biệt

Gói Khác

Liên hệ tư vấn

Support 24/7

Công ty TNHH Tư Vấn Kinh Nam
K1B Bửu Long, Phường 15, Quận 10, TP.HCM
– 0964 899 586
– 0908 350 688
– 08.6684 4208

Tư vấn làm hợp đồng mới

Tư vấn rủ ro khi ký kết hợp đồng

Tư vấn kiến thức về luật sở hữu trí tuệ